Cồn Sơn Cần Thơ – khu du lịch đậm chất miền quê dân dã

Cồn Sơn Cần Thơ là một điểm du lịch miệt vườn rất thú vị ở Cần Thơ. Đến đây, du khách sẽ như lạc vào một thế giới mang đậm chất đồng quê, vừa yên tĩnh lại rất thanh bình. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về khu du lịch này nhé. 

Cồn Sơn Cần Thơ nằm ở đâu?

Cồn Sơn là một vùng đất nổi giữa sông Hậu mà người ta còn gọi là cù lao. Cồn Sơn thuộc quận Bình Thủy, Cần Thơ. Từ trung tâm thành phố Cần Thơ, bạn di chuyển theo hướng QL 91 để đến bến đò Cô Bắc (phường Bình Thủy, quận Bình Thủy). Sau đó, bạn bắt đò di chuyển khoảng 5-10 phút là sẽ đến Cồn Sơn. 

Cách đất liền không xa nhưng cồn Sơn lại có một vẻ đẹp rất khác. Diện tích nơi đây khoảng 70ha với đất đai màu mỡ, phù sa bồi đắp quanh năm nên cây cỏ tốt tươi. Người dân nơi đây rất thật thà, chất phác và mến khách.

con son can tho diem du lich dam chat mien que 5 - Cồn Sơn Cần Thơ - khu du lịch đậm chất miền quê dân dã
Những trải nghiệm thú vị khác xa với cuộc sống bình thường (Ảnh: vntrip.vn)

Những điểm thú vị khi đi du lịch cồn Sơn

Cồn Sơn Cần Thơ là nơi mà bạn có thể trải nghiệm, tìm hiểu về cuộc sống và văn hóa của người miền Tây một cách chân thực nhất. Nơi đây hoàn toàn không có bóng dáng của những công trình nhân tạo mà hoàn toàn gần gũi với thiên nhiên với sự góp sức của nhiều hộ gia đình. 

Nhiều vườn trái cây sai trĩu quả

Khu vực này có rất nhiều miệt vườn trái cây tươi tốt, sai trĩu quả. Vườn trái cây ở đây rất đa dạng với: măng cụt chôm chôm, mận, sầu riêng, mít, cóc, cam, nhãn. Hơn 50% hộ gia đình tại cồn có vườn trái cây. Bạn sẽ được tham quan, hái ăn và mua trái cây chín cây. 

con son can tho diem du lich dam chat mien que 1 - Cồn Sơn Cần Thơ - khu du lịch đậm chất miền quê dân dã
Những vườn trái cây sai trĩu quả (Ảnh: luhanhvietnam.com.vn)

Tham quan các bè cá

Bè cá là nét đặc trưng và cũng là khu vực thu hút nhiều khách tham quan nhất. Nơi đây có nhiều hộ dân nuôi hàng nghìn vạn con cá tra, cá ba sa, cá koi lai để xuất khẩu. Đặc biệt, một số hồ còn có những con cá rất lạ với kích thước khủng và màu sắc sặc sỡ. 

Du khách sẽ được ngắm nhìn hàng vạn con cá đang quẫy đuôi bơi lội làm xao động cả ao cá rất thú vị. Ngoài ra, bạn còn có thể cho chúng ăn nữa đấy. 

con son can tho diem du lich dam chat mien que 2 - Cồn Sơn Cần Thơ - khu du lịch đậm chất miền quê dân dã
Những bè cá nhiều màu sắc (Ảnh: thamhiemmekong.com)

Cá lóc bay Cồn Sơn

Màn trình diễn cá lóc bay có thể nói là đã quá nổi tiếng và là một kỹ năng tốn nhiều thời gian đào tạo của những nhà vườn. Nhà vườn Tín Hòa là nơi đầu tiên phát kiến ra màn trình diễn này và làm nó nổi tiếng khắp Cồn Sơn.

Các nhà vườn khác sau này cũng học theo mô hình này nhưng theo kinh nghiệm thì cá lóc bay ở vườn Tín Hòa là đẹp nhất bởi họ đào tạo rất chuyên nghiệp với khoảng 4-5 ao cá dành riêng cho trình diễn cá lóc bay. 

Ngoài tham quan cá lóc bay thì nhà vườn Tín Hòa cũng có khá nhiều hoạt động thú vị khác như: uống trà sen, thưởng thức các món ăn miệt vườn, chèo xuồng ba lá quanh mương nhỏ…

con son can tho diem du lich dam chat mien que 3 - Cồn Sơn Cần Thơ - khu du lịch đậm chất miền quê dân dã
Màn trình diễn cá lóc bay (Ảnh: anphatravel.com)

Làm bánh dân gian

Ở Cồn Sơn có một vài hộ gia đình phát triển nghề làm các món bánh đặc sản miền Tây. Những món bánh đặc trưng có thể kể đến là: bánh khọt, bánh bò, bánh lá mít, bánh da lợn, bánh đúc…Tây cả đều bình dị, mang sự ngọt ngào và chân tình của người miền Tây. 

Đến với những lò làm bánh này, du khách sẽ được hướng dẫn để tự tay bạn có thể làm ra những chiếc bánh này. Với những phần nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn, du khách phải nhào nặn, thêm thắt sao cho thật khéo tay để có thành quả như ý.

Tận hưởng không khí trong lành

Không giống với những điểm du lịch trong thành phố náo nhiệt, xô bồ, cồn Sơn hoàn toàn tách biệt và mang đậm chất miền quê thanh bình. Bạn sẽ được tản bộ trên những con đường rợp bóng cây xanh, trên những chiếc cầu tre lắt lẻo vừa thử thách mà cũng rất thú vị.

con son can tho diem du lich dam chat mien que 4 - Cồn Sơn Cần Thơ - khu du lịch đậm chất miền quê dân dã
Không gian đậm chất bình dị (Ảnh: mientaycogi.com)

Cho cá ăn cơm

Đây là một phát kiến của nhà vườn Song Khánh. Ở đây nuôi khá nhiều loại cá như: cá tra, cá trê, cá ba sa. Khi đến giờ ăn, người dân sẽ gõ vào tô để gọi cá tập trung đến rồi đút từng muỗng bón vào mồm cho những chú cá đó. 

Hãy dành một ngày để trải nghiệm vui chơi và thư giãn tại cồn Sơn bạn nhé. Đây không chỉ là dịp để bạn hiểu hơn về cuộc sống, con người miền Tây mà còn giúp bạn tìm lại chút bình yên sau chuỗi ngày làm việc căng thẳng. 

XEM THÊM  Nhà cổ Bình Thủy Cần Thơ - ngôi nhà cổ tuyệt đẹp xứ Tây Đô